Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 22 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Gương mặt tiêu biểu » Gương mặt học sinh, sinh viên

Gương mặt học sinh, sinh viên

Cập nhật lúc : 10:47 17/04/2015  

Nguyễn Thu Huyền- Nữ sinh tiêu biểu Công nghệ thông tin

Nguyễn Thu Huyền sinh ra và lớn lên tại thành phố Ninh Bình – vùng đất cố đô xưa, nơi sinh ra nhiều nhân tài đất nước. Bước chân vào trường ĐH Thuỷ lợi, sau kì học đầu tiên đã rất nhiều biết đến bạn ấy bởi thành tích học tập khá cao. Và giờ đây khi nhắc đến cái tên Nguyễn Thu Huyền, lớp 51TH1- khoa CNTT gần như tất cả các bạn sinh viên và thầy cô giáo đều đã biết hoặc ít nhất một lần nghe tên. Cô nữ sinh ấy dáng người thon thả, hoạt bát và rất giản dị, có thành tích học tập đáng nể.

Suốt 4 năm đều là học sinh giỏi, có rất nhiểu môn được điểm tối đa 10/10, tổng kết các kì học luôn >8.0.  Năm 2013, Nguyễn Thu Huyền đã được trao giải thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT”, được trao cho các bạn nữ sinh viên thuộc lĩnh vực CNTT có thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Giải thưởng đó không chỉ cổ vũ, tôn vinh tài năng CNTT trẻ mà còn góp phần nâng cao tinh thần học tập chuyên ngành CNTT trong sinh viên. Ngày 6/111, Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện CT 03 của Bộ  chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Sinh viên Nguyễn Thu Huyền là một trong 12 bạn được tuyên dương khen thưởng “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Trường ĐH Thuỷ lợi.

Không chỉ học tập tốt, Huyền còn tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn. Là phó bí thư liên chi, bạn khuấy động các phong trào văn thể trong đó lần đầu tiên thành lập đội bóng đá nữ của khoa và bản thân là một tiền vệ xuất xắc. Đội bóng đá nữ tham gia nhiệt tình các giải của trường và đạt giải nhì toàn đội. Các hoạt động văn nghệ cũng diễn ra rất sôi nổi, đóng góp cho các dịp lễ của nhà trường và giành giải khá cao. Nhiều năm liền được khen thưởng của trường về thành tích học tập giỏi và xuất xắc trong công tác. Với sự lỗ lực trong học tập và nhiệt tình trong các hoạt động, Nguyễn Thu Huyền từ đoàn viên xuất sắc đã trở thành đảng viên chính thức, được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Cô bạn xinh xắn, giỏi giang, luôn hoà đồng, thân thiện với mọi người. Trong các đợt ôn thi cuối kì bạn còn là gia sư nhiệt tình, chu đáo với các thành viên trong lớp. Huyền chăm chỉ học tập, làm việc nghiêm túc và ngay cả vui chơi cũng hết mình. Vì thế bạn ấy không chỉ được bạn bè yêu quý, các em khoá dưới mến mộ mà cả các thầy cô cũng hết mực quý mến.

Những cố gắng miệt mài học tập và cống hiến cho tập thể là một tấm gương cho mọi sinh viên noi theo. Tin rằng bạn ấy sẽ hoàn thành luận văn tốt nghiệp và tốt nghiệp loại giỏi. Chúc cho bạn ấy những thành công trên con đường phía trước và chúc cho khoa Công nghệ thông tin có nhiều gương mặt tiêu biểu hơn nữa.

Nguyễn Thu Huyền đứng thứ 6 từ trái sang

 

Bài và ảnh: Bích Luận- 51TH1

Số lượt xem : 1

Các tin khác